THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa chả lá lốt, rau cần

Bánh đa chả lá lốt hấp dẫn ngày mới.

1. Nguyên liệu

- Bánh đa khô hoặc ướt: 200g
- Thịt băm: 200g
- Xương cục để nấu nước dùng: 150g
- Rau cần
- Lá lốt, hành
- Rau mùi, ăn kèm
- Gia vị

2. Cách làm

- Xương chần qua nước sôi, sau đó đổ thêm nước đủ dùng, ninh xương cho mềm để lấy nước dùng.
- Thịt băm nhỏ, trộn thêm gia vị và ít lá lốt băm nhỏ.
Sau đó đem cuộn với lá lốt thành chả lá lốt. Hoặc nặn viên chả cũng được.
- Rau cần, hành rửa sạch, thái khúc. Rau mùi rửa sạch, ngâm chút nước muối loãng. Bánh đa ngâm nước cho nở.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, khi thấy chảo nóng cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt.
- Khi thấy xương ninh mềm, thêm chút gia vị vừa ăn, sau đó cho bánh đa vào đảo đều, thêm chút hành cho thơm rồi vớt ra bát.
- Gắp chả lá lốt vừa rán vào bát, xếp rau cần, thêm vài lát ớt, sau đó chan nước dùng và thưởng thức. Ăn kèm với rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.