Những ngày chán cơm thì hãy trổ tài làm món bánh đa trộn thịt gà chiêu đãi cả nhà nhé! Món ăn mát, giàu vitamin không quá béo mà vẫn đảm bảo thơm ngon đó!
1. Nguyên liệu
- Bánh đa: 200 g
- Đùi gà: 300 g
- Gừng: 10 g
- Hoa hồi: 3 bông
- Thảo quả: 1 quả
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa canh
- Nước cốt chanh: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Ớt băm: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Rau thơm: 100 g
- Lạc rang: 50 g
- Hành phi: 30 g
- Hành lá: 10 g
- Rau mùi: 10 g
2. Cách làm
- Cho đùi gà, 10g gừng, 3 bông hoa hồi, 1 quả thảo quả, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 lít nước vào nồi, luộc chín.
- Trộn đều 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Cho rau thơm, bánh đa, thịt gà đã thái miếng vào bát sau đó rưới hỗn hợp gia vị, lạc rang, hành phi lên trên. Thêm rau mùi, hành lá vào bát nước luộc gà để ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét