Thưởng thức bát bánh đa tôm vừa ngon ngọt lại nóng hổi trong bữa sáng se lạnh thật thích.
1. Nguyên liệu
- Bánh đa trắng (hoặc đỏ): 200g
- Tôm sú : 200g
- Xương cục: 300g
- Cà chua: 3 quả
- Rau mùi
- Gia vị
2. Cách làm
- Xương mua về, chặt các miếng vừa, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước, sau đó cho vào ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút để làm nước dùng.
- Bánh đa ngâm với nước khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ phần đầu, lấy hết chỉ đen dọc sống lưng, rửa sạch lại với nước, rồi ướp với chút bột nêm, bột ngọt và chút tiêu.
- Cà chua thái miếng cau. Hành, tỏi đập dập. Rau mùi thái nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi, cùng chút dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, để cà chua mềm nhừ thì cho tôm đã ướp vào đảo đều. Khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch để liu riu lửa khoảng 5 phút cho tôm chín và săn chắc, sau đó tắt bếp.
- Cho phần tôm vừa chưng cà chua ra bát để riêng. Phần nước cà chua còn lại trong chảo lấy nước dùng ninh xương tráng lại rồi thêm vào nồi. Để nồi sôi lại, nêm nếm gia vị, thêm rau thơm đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Cho bánh đa vào tô, xếp tôm lên trên cùng, múc nước dùng vào bát như vậy là bạn đã có bát bánh đa tôm thật ngon và bổ dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét