Tự làm bánh canh trữ tủ lạnh ăn dần
1. Nguyên liệu
- 125g bột gạo tẻ
- 75g bột năng
- 1 chút muối
- 200ml nước
2. Cách làm
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều cho bột và nước hòa quyện với nhau.
- Cho nồi bột lên bếp đun nhỏ lửa và dùng thìa gỗ khuấy liên tục đến khi bột thành 1 khối thì tắt bếp.
- Lấy khối bột ra bàn sạch và nhồi 5 phút cho khối bột dẻo mịn.
- Cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật rồi dùng dao sắc cắt từng sợi bánh canh và để sang 1 bên, làm như vậy cho hết miếng bột.
- Khi muốn nấu bánh canh bạn bắc 1 nồi nước và cho thêm 1 chút dầu ăn đun sôi nước thì cho bánh canh vào luộc chín sau đó vớt ra thả vào bát nước lạnh để bánh canh có độ dai ngon hơn, bánh canh nguội thì vớt ra và làm những món mà bạn yêu thích.
Bánh canh để nấu bánh canh ghẹ, bánh canh cua, bánh canh chả cá... hấp dẫn, an toàn cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét