THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh cua kiểu miền Nam

Bánh canh thịt nạc hoặc chân giò đã quen thuộc, nhưng bạn đã thử tự làm bánh canh cua tại nhà bao giờ chưa? Món này có điểm đặc biệt là phần nước dùng dẻo dẻo, thơm mùi thiệt cua cùng màu dầu điều đỏ vàng thật hấp dẫn. Thử ngay cách làm siêu dễ dưới đây để nấu một nồi cho ngày mưa lạnh nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g bánh canh tươi
- 500g xương gà
- 200g thịt cua
- 200g tôm sú
- 100g huyết heo
- Trứng cút
- Hành lá
- Hành tím
- 100g nấm rơm
- Bột năng
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, dầu điều

2. Cách làm

- Cho xương gà cùng 1 ít muối và nước vào nồi, ninh lửa nhỏ khoảng 45p, trong lúc ninh hớt bọt để nước được trong.
- Băm nhỏ 1 củ hành tím, cắt nhỏ hành lá.
- Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc vỏ.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ.
- Bắc chảo dầu, phi thơm hành tím, cho thịt cua vào xào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Xào chín, cho ra bát để riêng.
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng 15 phút, chẻ đôi, xào sơ.
- Huyết luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
- Vớt bỏ phần xương gà trong nước dùng, cho 1 muỗng canh dầu điều vào, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt cua, nấm, huyết, tôm, trứng cút vào nấu sôi lại lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Hòa 2 muỗng canh bột năng cùng 1 ít nước, cho vào nồi nước dùng cho nước sánh lại.
- Đun sôi nước, cho bánh canh vào trụng sơ, cho vào tô, múc nước dùng, rắc hành lá và tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.