THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh tôm

Bánh canh tôm nóng hổi và bổ dưỡng sẽ làm bữa ăn sáng tuyệt ngon cho cả nhà!

1. Nguyên liệu

- 1 tô bánh canh (bạn có thể dùng bún tươi sợi to hay mì udon...)
- 2 quả cà chua
- 100 g tôm loại nhỏ
- 1 nhánh hành lá, 1 ít ngò
- 1 củ hảnh tím
- Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Tôm cắt đầu và râu, rửa sạch. Cà chua thái miếng cau. Hành nhò thái nhỏ. Hành tím thái lát.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với nước mắm và các gia vị cùng cá chua. Tiếp đến cho vào 1 tô nước lạnh nấu sôi.
- Cuối cùng cho bánh canh vào nấu 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Múc bánh canh tôm ra tô, cho hành và ngò lên. Món này dùng nóng cho con ăn sáng rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.