1. Nguyên liệu
- 1 gói bánh đa trắng
- 1 con cá rô phi (khoảng 1kg)
- 300g xương ống heo
- 1 mớ rau cải
- Thì là
- Gừng, hành khô
- Gia vị: tiêu, nước mắm, bột canh
2. Cách làm
- Rau cải nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Thì là rửa sạch.
- Cá lọc bỏ xương, thái miếng dày cỡ 1cm, ướp với hạt tiêu, hành khô và gừng băm nhỏ, nước mắm 30 phút. Phần xương và đầu cá đem ninh nước dùng với 1 củ hành khô và 1 nhánh gừng nướng thơm, cạo bỏ vỏ.
- Đem rán vàng ½ chỗ cá đã ướp, còn lại mình sẽ dùng để nấu chín ăn cho ngọt thịt.
- Mỳ gạo trước khi ăn mới đem rửa với nước.
- Xương heo ninh lấy nước dùng, trụng nước xương với nước cá với nhau và nêm gia vị vừa ăn, khi ăn thì bạn thả rau cải và chỗ cá đã ướp còn lại vào nấu chín tới.
- Trong thời gian chờ rau và cá chín thì nhanh tay trụng bánh đa vào nồi nước dùng, vớt ra bát.
- Xếp cá, rau lên trên bánh đa, chan nước dùng và rắc thêm rau thì là lên là món chính của bạn đã sẵn sàng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét