THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa cua trộn xoài

Bánh đa cua trộn xoài là món ăn ngon mà bổ dưỡng bạn có thể nấu cho bữa sáng hoặc một hôm nào nào đó bông dưng... chán cơm.

1. Nguyên liệu

- 2 hộp cua đông lạnh (mua tại hàng đông lạnh trong siêu thị) 
- 2 bìa đậu
- 1 mớ rau muống nhỏ
- 2 quả cà chua
- 200g bánh đa đỏ
- 1 quả xoài xanh to
- Hành tím khô

2. Cách làm

1.
- Bánh đa ngâm nước cho nở mềm. Vớt ra để ráo.
- Rau muống nhặt rửa sạch.
- Đậu cắt khối vuông.
- Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.
- Xoài thái sợi vừa ăn, không thái nhỏ quá sẽ làm xoài mất độ giòn.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt cắt hạt lựu
- Cua rã đông.
2.
- Hòa thịt cua vào nước muối. Đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy nước sôi lắp sắp, thịt cua nổi lên thì vớt thịt cua ra.
- Nêm nếm nước cua cho vừa miệng.
- Chần chín bánh đa và rau muống.
3.
- Rán đậu vàng phồng đều.
- Chắt bỏ dầu ăn, để chút dầu dính chảo đem phi hành cho thơm.
- Xào gạch cua với cà chua cho lên màu. Để riêng.
- Tiếp tục chưng cà chua rồi cho thịt cua vào xào chín.
4.
- Chuẩn bị một đĩa cạn cỡ to.
- Lần lượt xếp nguyên liệu vào đĩa: bánh đa, rau muống, đậu, thịt cua, xoài. Cuối cùng chan sốt gạch cua lên trên cùng.
- Khi ăn trộn đều lên và dùng.
- Món này nên ăn ngay để tránh cua nguội bị tanh.
Khi dùng thì ăn kèm với nước canh cua để đỡ bị khô. Nếu ăn đậm hơn thì bạn có thể chan nước tương và trộn đều nhé.
*Lưu ý:
Rau muống nên chọn loại ngọn nhỏ ăn mềm và ngọt hơn, khi trộn cũng sẽ quện hơn. Xoài nên mua xoài ta, loại xoài già, vỏ xanh nhưng ruột vàng. Xoài giòn, chua dôn dốt xen lẫn ngọt nhẹ. Khi ăn kèm với bánh đa trộn sẽ giòn và chua nhẹ kích thích vị giác, giúp món ăn mát và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.