THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh phở

Phở chiên phồng (1)

Trời mùa đông rất hợp để ăn những món chiên xào nóng hổi. Món phở chiên phồng là món ăn chơi rất hợp trong tiết trời này đấy. Phở giòn giòn ăn kèm với thịt bò mềm ngọt, rau tươi ngon vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần bỏ chút thời gian ra là bạn đã có món ăn ngon miệng cho cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức rồi.

1. Nguyên liệu

- Bánh phở: 500g
- Thịt bò: 200g
- Rau cải ngọt hoặc cải thìa: 1 bó
- Hành tây: 1 củ bé
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Bánh phở chia thành từng tệp dày khoảng 0,5 cm. Sau đó cắt thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.
- Rau cải nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
- Hành tây bóc bỏ lớp vỏ, thái dọc miếng khoảng 1,5cm.
- Cà chua rửa sạch bổ miếng cau.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Thịt bò thái mỏng ướp với chút gia vị, dầu hào, tỏi băm.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo.
- Khi dầu nóng bắt đầu thả từng miếng bánh phở vào chiên. Cần lưu ý thả bánh phở vừa phải để khi chiên không bị dính vào nhau.
- Chiên cho tới khi bánh phở chín vàng 2 mặt thì vớt ra để vào giấy thấm dầu. Chiên tới khi hết lượng bánh phở.
- Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, thêm tỏi băm phi thơm lên rồi cho thịt bò đã ướp vào xào sơ qua. Trút thịt bò ra đĩa.
- Tiếp theo bạn cho tiếp một chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo nhanh tay, tiếp đến cho hành tây và rau cải vào xào. Cuối cùng khi các phần nguyên liệu trên chín tới, bạn trút thịt bò đã xào sơ vào, đảo đều. Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
- Bày bánh phở chiên ra đĩa. Cho thịt bò xào lên trên và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.