THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Gỏi phở

Món ăn nghe có vẻ lạ với chúng ta nhưng thực ra đã khá quen thuộc với các fan ẩm thực, mà đặc biệt là fan của các món sợi trên thế giới. Liang Pi (hay còn gọi là "phở lạnh"), đúng như tên của nó, thường được phục vụ nguội cùng với các nguyên liệu khác và nước sốt chua – cay – mặn – ngọt đặc trưng. Bởi vậy, Liang Pi còn được coi là một món gỏi trộn khai vị hoặc dùng để ăn chính.

1. Nguyên liệu

- 250ml dầu ăn
- 50g ớt bột
- 15g vừng rang
- 2g tiêu hột
- 1 hoa hồi
- 7g dấm
- 50g dưa chuột
- 50g giá đỗ
- 15g xì dầu
- 15g giá đỗ
- 200g bánh phở
- 1 ổ bánh mì
- Muối, dầu mè, ngò

2. Cách làm

- Trước tiên, bạn làm ớt chưng trước nhé. Thả hoa hồi và tiêu hột vào nồi dầu ăn đun trên bếp, khi dầu bắt đầu nóng thì nhanh tay vớt gia vị ra, đun dầu thêm 2 phút thì tắt bếp.
- Trộn muối, ớt bột và vừng rang với nhau trong một chiếc bát con.
- Đổ dầu vừa đun vào bát ớt và đảo đều. Khi dầu còn nóng, cho chút xíu dấm trộn cùng.
- Giá đỗ rửa sạch rồi đem trụng với nước sôi.
- Trộn bánh mì xé miếng, dưa chuột xắt sợi, giá đỗ, bánh phở, dấm, dầu mè, xì dầu, ớt chưng và ngò vào tô.
Vậy là xong món gỏi phở ngon lành rồi! Quá nhanh gọn phải không?  

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Amanda Tastes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.