THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh thịt băm

Vệ sinh an toàn thực phẩm nên bây giờ cái gì cũng tự làm kể cả bánh canh.

1. Nguyên liệu

- 200 g bột mì đa dụng
- 50 g thịt băm
- 500 g xương móng giò
- Hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Bột mì pha với 200ml nước và nhào, nhào càng mịn càng dai sợi mì.
- Nhào xong thì cho bột nghỉ ít nhất 30 phút.
- Dùng khuôn làm bún, mặt lỗ to để ép.
- Thịt băm nên ướp chút muối cùng hành tím băm, ướp khoảng 5 phút.
- Dùng chảo xào săn thịt băm.
- Xương heo được hầm trong 30 phút rồi cho bánh canh bột mì vào đun cho mì nổi thì cho thịt băm vào và hành lá.
- Hành ngò thái nhỏ, cho vào nồi bánh canh và nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc bánh canh ra bát. Thêm chút ớt, thêm chút tiêu và chanh nữa là trọn vẹn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.