THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa thịt gà

Bánh đa thịt gà sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà đã lọc xương: 300 g
- Cà chua: 3-4 quả
- Sấu hoặc me chua: 2-3 quả
- Nước luộc gà
- Bánh đa khô: 1 nắm nhỏ
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành, răm, mùi
- Ớt
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành, răm, mùi rửa sạch cắt nhỏ.
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn.
Ướp thịt gà với 1 thìa canh bột nêm, ít hành khô băm nhỏ.
- Bánh đa rửa sạch để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào với lửa to, đến khi thịt gà săn lại, chín tới, cho thịt gà xào ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, bạn cho ít dầu ăn rồi thêm cà chua vào xào, nêm ½ thìa bột nêm, xào khoảng 30 giây, sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa.
- Đun nhỏ lửa thêm 2 quả sấu hoặc me chua vào đun cùng, sấu chín vớt dằm nhuyễn lấy nước chua. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Chần bánh đa xếp vào bánh, thêm thịt gà xào, ít hành dăm thái nhỏ rồi chan nước dùng gà lên dùng nóng. Khi ăn thêm vài lát ớt cùng rau sống ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.