THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh vịt (2)

Món ăn lạ miệng với vị ngọt của nước dùng, sợi bánh dai dai, thịt vịt mềm thơm ăn thật tuyệt! Thật ấm cúng trong tiết trời lạnh cùng bát canh vịt nóng hổi!

1. Nguyên liệu

- Vịt: 1/2 con
- Bột năng: 300 g
- Nấm kim châm: 300 g
- Hành lá, rau mùi
- Hành tím, tỏi, gừng
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Vịt mua về các bạn dùng gừng đập dập chà sát vào da vịt cho bớt mùi hôi, sao đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn.
- Rửa sạch rau mùi + hành lá rồi thái nhỏ. Tỏi + hành tím đập dập băm nhỏ.
- Ướp thịt vịt với hành tím băm nhỏ + một ít gừng đập dập băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh, đảo đều ướp trong vòng 2-3 giờ.
- Nấm cắt chân rửa sạch cho ra rổ để ráo.
2.2. Làm sợi bánh canh bột năng
- Cho bột năng vào một tô lớn (các bạn để lại một chút bột khô để làm bột áo nhé), cho nước sôi vào đảo đều, các bạn nhớ cho nước từ từ để tránh bột bị nhão. Để cho bột ngấm khoảng 5 phút, sau đó dùng tay nặn thành một khối bột mịn.
- Dàn bột ra một mặt phẳng cho mỏng, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ dài, trong khi cắt các bạn nhớ cho thêm bột áo để khỏi bị dính.
2.3. Làm bánh canh vịt
- Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn. Sau đó cho nước ngập thịt đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 phút cho đến khi vịt chín mềm.
- Cho nấm + sợi bánh vào nồi vịt, đun cho đến khi thấy bánh nổi lên thì cho tiếp hành lá + rau mùi thái nhỏ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Cho ra tô thưởng thức.
Món ăn lạ miệng với vị ngọt của nước dùng, sợi bánh dai dai, thịt vịt mềm thơm ăn thật tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.