Một trong những tai nạn chúng ta hay gặp nhất khi xào phở là sợi phở bị nát. Để khắc phục điều này, các bạn thử mua lá phở cuốn rồi thái ra để xào xem... Phở cuốn thường được tráng dày hơn sợi phở thông thường nên khi dùng để xào, phở sẽ không bị nát mà còn có độ dai rất ngon đấy!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò thái mỏng
- 70g giá đỗ
- 8 miếng phở cuốn
- 1 củ hành tây, 50g giá đỗ
- 1 muỗng bột ngô
- 1 muỗng dầu mè
- Xì dầu, đường, muối
- Hành lá
2. Cách làm
- Cho thịt bò vào ướp với 1/2 muỗng xì dầu, 1 thìa bột ngô, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước và 1 muỗng cà phê dầu mè trong vòng 15 phút.
- Thái bánh phở thành khúc vừa ăn.
- Cho thịt bò vào chảo xào qua rồi để sang một bên. Các bạn chú ý đảo nhanh trên lửa to và không cần xào chín nhé!
- Hành tây cắt miếng vừa ăn, cho vào xào qua với tỏi phi thơm. Chú ý nêm nếm một chút xíu gia vị ở bước này.
- Tiếp tục cho thêm giá đỗ, bánh phở vào xào.
- Cho thịt bò vào xào tiếp.
Lúc này, nước thịt và nước từ rau củ sẽ ngấm vào bánh phở, giúp phở đều vị.
- Cuối cùng, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo đều là xong.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét