THẾ GIỚI ẨM THỰC

Phở bò sốt vang (1)

Phở bò sốt vang với bánh phở dai, sợi nhỏ chan với nước sốt vang cùng thịt bò mềm ngọt, đậm đà quả là một gợi ý hay để đổi bữa cho cả gia đình. Bát phở sốt vang thơm lừng, nóng hổi chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích thú lắm nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò gân
- 300g cà chua
- 1 củ hành tây
- Tỏi
- Ngũ vị hương
- Gia vị
- Hạt tiêu
- Bơ nhạt
- Rượu vang đỏ
- Hành lá, rau mùi
- Bánh phở

2. Cách làm

- Hành tây thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Ướp thịt bò với tỏi băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút.
- Cho chút bơ vào chảo đun nóng chảy, đổ hành tây vào phi thơm.
- Cho cà chua vào đảo khi cà chua mềm cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò hết đỏ là được.
- Đổ thịt bò vào nồi, thêm nước vào đun sôi. Thêm 2 thìa canh ngũ vị hương và 2 thìa canh rượu vang đỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể cho thịt bò vào nồi hầm ninh khoảng 20 phút hoặc ninh thịt bò nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm là được. Tùy khẩu vị của gia đình để quyết định độ nhừ của thịt nhé!
- Khi phần thịt bò sốt vang đã gần được thì các bạn chần phở. Cho nước vào nồi đun sôi để chần phở trước khi ăn. Khi sợi phở tơi thì đổ ra rổ cho ráo nước rồi chia vào các bát.
Chan phần bò sốt vang lên rồi rắc thêm hành hoa và rau mùi thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.