THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa chả xương sông

Bữa sáng thưởng thức món bánh đa chả xương sông thơm ngon bổ dưỡng như thế này thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- Thịt vai hoặc thịt mông: 500 g
- Nước dùng gà hoặc nước dùng xương
- Cà chua: 3-4 quả
- Giấm bỗng hoặc me
- Rau thơm, hành hoa
- Hành khô
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Bánh đa: 500 g
- Chả mọc
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt vai rửa sạch, thái mỏng. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân rửa sạch, cắt làm 2-3. Ướp thịt với chút bột nêm, hạt tiêu, hành hoa băm nhỏ.
- Băm nhỏ thịt rồi trộn thêm ít hành hoa, ít lá xương sông thái nhỏ.  
- Lá xương sông rửa sạch, đặt từng miếng thịt vào giữa cuộn tròn làm chả. Sau đó rán từng chiếc chả cho chín. Xếp ra đĩa để riêng.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho cà chua vào xào, nêm ½ thìa bột nêm để cà chua vừa mềm.
- Khi cà chua vừa chín tới cho cà chua vào nồi nước dùng gà, thêm ít giấm bỗng hoặc me chua cho vừa khẩu vị nhà bạn, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi nhỏ lửa. Khi me chín nổi lên vớt ra dằm nhuyễn chắt lấy nước chua.
- Thả từng viên mọc vào đun nhỏ lửa.
- Bánh đa rửa sạch, để ráo.
- Chần bánh đa qua nước sôi rồi cho vào bát tô. Xếp chả xương sông, mọc, ít hành hoa thái nhỏ lên trên, rồi từ từ chan nước dùng vào là xong. Ăn kèm rau sống. Thêm ít chanh và ớt xắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.