Món chuối khô tẩm đường giòn tan vẫn là món ăn yêu thích của nhiều người thời sinh viên. Chỉ với vài thao tác bạn đã có thể làm được món chuối tẩm đường giòn giòn, ngòn ngọt.
1. Nguyên liệu
- 3-4 trái chuối xanh (chuối nào cũng được)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 lít nước
- 70gr đường, 30ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo
2. Cách làm
- Nước, muối, chanh hòa chung trong 1 cái âu to.
- Chuối lột bỏ vỏ, thái lát vừa vừa.
- Ngâm chuối vào âu nước khoảng 40 phút.
- Sau đó vớt chuối ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để thật ráo nước, bạn có thể dùng giấy lau khô.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho chuối vào chiên.
- Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy.
- Khi nước đường sôi hơi sánh bạn mới cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ cho đường kết tinh khô ráo bám vào từng miếng chuối là tắt bếp.
- Chuối tẩm đường cho ra đĩa. Ăn mứt chuối và uống trà nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét