THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt đu đủ chín

Tết tự làm mứt đu đủ nào!

Mứt đu đủ chín

1. Nguyên liệu

- Đu đủ: 600gr
- Đường: 300gr
- Vôi: 20gr
- Phèn chua: 1 thìa cà phê
- Vani
Mứt đu đủ chín

2. Cách làm

- Đu đủ chọn quả bắt đầu chín, không chọn quả chín quá nhũn. Đem gọt bỏ vỏ và hạt rồi cắt miếng.
Mứt đu đủ chín
- Hòa vôi với nước để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho đu đủ vào ngâm trong khoảng 5-6 tiếng. Sau đó vớt ra xả với nước cho sạch hẳn mùi vôi.
Mứt đu đủ chín
- Đun sôi phèn chua với khoảng 2 lít nước 
Mứt đu đủ chín
- Cho đủ đủ vào chần trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra xả lại lần nữa với nước cho hết mùi phèn chua, để ráo.
Mứt đu đủ chín
- Cân đu đủ và đường theo tỉ lệ 1kg đu đủ thì dùng 500gr đường. Ướp đu đủ với đường trong khoảng 4-5 tiếng.
Mứt đu đủ chín
- Cho cả đu đủ và nước đường ướp đu đủ vào chảo, đun sôi thì hạ lửa đun liu riu. Thi thoảng lại đảo đều cho đu đủ ngấm đường.
Mứt đu đủ chín
- Khi đường cạn và bắt đầu keo lại thì dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường bám trắng vào đu đủ thì nhấc chảo mứt xuống. Thêm vào 1 – 2 giọt vani, đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
Mứt đu đủ chín
- Cho mứt ra để nguội.
Mứt đu đủ chín
Nhâm nhi li trà nóng.
Mứt đu đủ chín
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.