Tết này thưởng thức mứt đậu trắng.
1. Nguyên liệu
- Đậu trắng
- Đường
- Vani
2. Cách làm
- Đậu trắng ngâm nước qua đêm (khoảng trên 10 tiếng) cho nở căng hết cỡ.
- Cho đậu vào hấp trong khoảng 1 tiếng để đậu chín mềm (không nên ninh đậu mà nên hấp để đậu được chín mềm, khô ráo và không bị bể nát).
- Cho đường vào chảo, thêm vào một ít nước, đun sôi cho tan đường. Cứ 1kg đậu thì dùng khoảng 400 gr – 500 gr đường.
- Khi đường đã tan hoàn toàn thì vặn lửa thật nhỏ rồi chút đậu trắng vào. Cứ đun liu riu, thi thoảng lại đảo đều cho đậu ngấm đường.
- Khi nước đường bắt đầu cạn, quanh thành chảo đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh thì dùng đũa đảo liên tục nhưng nhẹ nhàng để hạt đậu khỏi vỡ.
- Khi đường kết tinh bám trắng vào hạt đậu thì bắc chảo mứt đậu xuống, nhỏ thêm vào vài giọt vani rồi đảo đều cho đậu được thơm và khô ráo.
- Khi mứt đậu trắng thật nguội thì cho vào lọ kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét