THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa

Món mứt cà rốt vẫn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà không cần đến nước vôi trong như ở công thức truyền thống.

Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa

1. Nguyên liệu

- 4 củ cà rốt khoảng 600g
- 130-160g đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 1 trái cam
- 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu
- 1 muỗng canh mật ong
- 100g dừa khô bào nhỏ
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa

2. Cách làm

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi ngắn nhỏ. Cam bào lấy vỏ.
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa
- Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.
- Đường, cà rốt, si rô cho hết vào chảo hay nồi, trộn đều.
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa
- Bắc lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa
- Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào tiếp tục sên cho đường kẹo lại thật sánh là tắt bếp.
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa
- Chờ mứt cà rốt nguội bớt (chỉ còn ấm ấm là được). Bạn dùng nĩa vít 1 ít cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn (kẹo này bạn phải làm như thế mới không dính tay).
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa
Chờ mứt cà rốt nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa
Mứt cà rốt có vị dẻo - dai, vị thơm ngon hoàn hảo.
Mứt cà rốt viên dẻo phủ dừa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.