Mứt đậu đỏ ngòn ngọt, thơm, bùi vô cùng hấp dẫn cho những ai thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 200gr đậu đỏ mua loại đậu to và không bị lép
- 250gr đường
- 1 chút xíu muối
- vanilla nếu thích
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
2. Cách làm
- Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ hạt sen ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
- Nấu 1 nồi nước có chút muối và baking soda, khi nước sôi, sau đó cho đậu vào luộc chín với lửa vừa. Khi đậu chín mềm bạn đổ đậu ra rổ xả qua nước lạnh.
- Cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước, đậu đỏ, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Lúc này đậu đỏ mềm - mọng căng tròn rất đẹp.
- Cho đậu, 150gr đường vào chảo không dính, đảo nhẹ cho đường tan. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ.
Trong thời gian sên cứ thỉnh thoảng trộn nhẹ và cứ thế sên cho đến khi đường kết tinh bám quanh sen và khô ráo là tắt bếp.
- Đổ mứt đậu đỏ ra khay hóng mát cho khô ráo và mau nguội.
- Đậu nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp, bảo quản nơi mát mẻ.
Mứt đậu đỏ cho ra đĩa, pha thêm ấm trà mời khách trong ngày đầu năm thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét