THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Mứt củ cải vị chanh leo

Tết này được thưởng thức món mứt củ cải dẻo vị chanh leo thơm ngon, hấp dẫn thì còn gì bằng.

Mứt củ cải vị chanh leo

1. Nguyên liệu

- 400g củ cải đã gọt vỏ
- 2 quả chanh leo
- 200g đường
- 1 xíu muối
Mứt củ cải vị chanh leo

2. Cách làm

- Củ cải thái sợi vừa rồi đem rửa sạch lại. Chanh leo cắt đôi lấy ruột rồi lọc lấy nước cốt chanh leo.
Mứt củ cải vị chanh leo
- Đun 1 nồi nước sôi có cho chút xíu muối sau đó cho củ cải thái sợi vào luộc sơ qua 1-2 phút, vớt củ cải ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 10 phút cho nguội mới vớt ra để thật ráo nước.
Mứt củ cải vị chanh leo
- Cho củ cải, đường, nước chanh leo vào tô to rồi trộn đều lên, ướp củ cải khoảng 1 tiếng.
Mứt củ cải vị chanh leo
- Cho tất cả củ cải lẫn nước đường vào chảo đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho củ cải thấm đều nước đường. Vài phút bạn đảo 1 lần, sên đến khi nước đường rút bớt và cải trong lại, nước đường chuyển sang hơi sệt thì tắt bếp.
Mứt củ cải vị chanh leo
- Cho mứt củ cải vị chanh leo ra đĩa cho nguội là có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong lọ kín ăn dần.
Mứt củ cải vị chanh leo
Mứt củ cải có độ giòn sần sật, dai dai, dẻo dẻo, ngòn ngọt và thơm mùi chanh leo rất thú vị.
Mứt củ cải vị chanh leo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.