Món mứt cam dẻo mật ong vừa thơm ngon lại có khả năng giúp trị ho cho cả nhà trong những ngày mùa đông lạnh giá.
1. Nguyên liệu
- 500g cam (loại cam nào cũng được)
- 1 bát nước cam
- 200gr đường
- 3 thìa nhỏ mật ong
- 2 thìa nhỏ muối
2. Cách làm
- Cam rửa sạch, thái lát ngang dầy khoảng 0.4-0.5cm, nếu quả cam to thì cắt đôi miếng cam.
- Ngâm cam đã cắt vào bát nước muối loãng trong 30 phút.
Sau đó vớt các miếng cam ra và đem phơi nắng hoặc nơi có gió thoáng mát là được (phơi khoảng 2-3 tiếng hoặc khi cam héo).
- Cam sau khi phơi 2 tiếng, tiếp tục cho vào bát to và cho đường với 1 bát nước cam vào ngâm trong 3 tiếng.
- Sau khi ướp cam với hỗn hợp đường và nước cam vắt, cho vào chảo sâu lòng và sên. Lưu ý, hạn chế khuấy, đảo mứt nhé.
- Sên đến khi đường sệt lại, cho 3 thìa mật ong vào vào đun tiếp trong 3 phút rồi tắt bếp.
- Đợi khi mứt cam nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản.
Với mứt cam dẻo mật ong ta có thể dùng cả năm hỗn hợp càng có thời gian ngấu thì việc dùng mứt cam trị ho càng hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét