Thay vì làm mứt vỏ bưởi, chị em hãy thử làm món món mứt cùi bưởi để đãi khách, hẳn sẽ rất được lòng bất cứ ai thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 1 trái bưởi
- 200g đường
- 70ml mước lạnh
- 1 muỗng canh muối
- 50g đường, để riêng
2. Cách làm
- Bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh. Lấy phần cùi trắng.
- Thái miếng hơi to, dày một chút.
- Cho bưởi vào âu, muối bóp chung (lưu ý bóp nhẹ nhàng) và xả qua nước lạnh nhiều lần. Cuối cùng bóp nhẹ cho hơi ráo nước.
- Nấu nước sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3-4 phút. Sau đó vớt cùi bưởi ra.
- Nấu lại 1 nồi nước khác, khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc thêm 3 phút phút nữa. Tiếp đó, bạn vớt cùi bưởi ra cho vào âu nước đá ngâm 15 phút.
- Đổ nước ra ấn nhẹ tay cho cùi bưởi ra bớt nước. (Bạn có thể dùng muỗng ấn nhẹ cho nước chảy ra). - Cho 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều ướp 3 tiếng.
- Cho 130gr đường cùng nước lạnh vào chảo nấu tan đường với lửa nhỏ.
- Cho âu cùi bưởi vào sên đều cho đến khi đường thấm hết vào cùi bưởi và khô thì tắt bếp.
- Xếp mứt cùi bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo.
- Khi mứt cùi bưởi được phơi nắng, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50gr đường) cho đường bám quanh miếng mứt.
- Cuối cùng cho mứt vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét