Hướng dẫn cách làm mứt đu đủ dẻo ngon để bạn thưởng thức và đãi khách ngày Tết. Cách làm đơn giản lắm nhé, cùng bắt tay vào làm nào.
1. Nguyên liệu
-1 quả đu đủ chín hường (khoảng 700g)
-170g đường
-4 trái chanh dây
-1 muỗng cà-phê vôi ( vôi ăn trầu màu trắng)
-Ít muối
2. Cách làm
- Đu đủ gọt bỏ vỏ và hạt cùng với phần ruột bên trong. Rửa sạch, để ráo, thái miếng hình chữ nhật to khoảng ngón tay cái dài khoảng 7-8cm.
- Cho vôi hòa chung với 700ml nước lạnh để 1 lát cho lắng lại, hớt lấy phần nước trong bên trên, cho vào 1 chút xíu muối.
- Ngâm đu đủ vào nước vôi trong để ít nhất 3 tiếng. Sau đó rửa đu đủ qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, để ráo.
- Chanh dây cắt đôi, múc lấy thích, lọc lấy nước cốt
- Đu đủ, đường, nước chanh dây, muối cho vào chảo trộn đều để 30 phút rồi bắt lên bếp bắt đầu sên với lửa thấp, Trong khi sên bạn nhẹ nhàng đảo đu đủ cho thấm đường. Sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng đu đủ bóng đẹp là tắt bếp, để nguội.
- Xếp từng miếng đu đủ lên vỉ để vài tiếng cho mứt đu đủ khô
- Cho vào hủ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét