Món mứt đậu đỏ bùi bùi, thơm nức mũi khiến ai cũng thấy thích khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- Đậu đỏ
- Đường
- Vani
2. Cách làm
- Đậu đỏ đem ngâm nước qua đêm cho nở căng.
- Đem đậu đãi rửa sạch và nhặt bỏ những hạt xấu.
- Cho đậu vào hấp khoảng 1 tiếng để đậu đỏ chín mềm nhưng không nát. Hoặc có thể cho đậu vào nồi, đổ nước ninh cho đậu chín mềm nhưng không được để đậu nát.
- Cho khoảng 1 bát to nước vào chảo, thêm đường (cứ 1kg đậu thì dùng khoảng 500gr đường), đun cho đường tan.
- Cho đậu vào chảo đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều cho đậu ngấm đường.
- Khi đường cạn gần hết, chỉ còn sền sệt thì đảo đều để đường dần kết tinh bám trắng vào từng hạt đậu. Nhỏ vào chảo vài giọt vaini cho thơm, tắt bếp và tiếp tục đảo cho đậu khô hơn.
- Sau đó để đậu nguội hẳn thì cất mứt đậu đỏ vào lọ kín để bảo quản, dùng dần ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét