THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đỏ

Mứt đậu đỏ

Món mứt đậu đỏ bùi bùi, thơm nức mũi khiến ai cũng thấy thích khi thưởng thức.

Mứt đậu đỏ

1. Nguyên liệu

- Đậu đỏ
- Đường
- Vani
Mứt đậu đỏ

2. Cách làm

- Đậu đỏ đem ngâm nước qua đêm cho nở căng.
Mứt đậu đỏ
- Đem đậu đãi rửa sạch và nhặt bỏ những hạt xấu.
Mứt đậu đỏ
- Cho đậu vào hấp khoảng 1 tiếng để đậu đỏ chín mềm nhưng không nát. Hoặc có thể cho đậu vào nồi, đổ nước ninh cho đậu chín mềm nhưng không được để đậu nát. 
Mứt đậu đỏ
- Cho khoảng 1 bát to nước vào chảo, thêm đường (cứ 1kg đậu thì dùng khoảng 500gr đường), đun cho đường tan.
Mứt đậu đỏ
- Cho đậu vào chảo đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều cho đậu ngấm đường.
Mứt đậu đỏ
- Khi đường cạn gần hết, chỉ còn sền sệt thì đảo đều để đường dần kết tinh bám trắng vào từng hạt đậu. Nhỏ vào chảo vài giọt vaini cho thơm, tắt bếp và tiếp tục đảo cho đậu khô hơn.
Mứt đậu đỏ
- Sau đó để đậu nguội hẳn thì cất mứt đậu đỏ vào lọ kín để bảo quản, dùng dần ngày Tết.
Mứt đậu đỏ
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.