THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Mứt cóc cay

Mứt cóc dẻo với hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến câu chuyện ngày Tết thêm vui và ấm áp.

Mứt cóc cay

1. Nguyên liệu

- Cóc xanh: 1kg
- Vôi bột
- Phèn chua: 2 thìa nhỏ
- Đường: 500 – 600g
- Ớt bột (tùy sở thích)
Mứt cóc cay

2. Cách làm

- Cóc xanh mua về cạo sạch vỏ, bổ múi.
Mứt cóc cay
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Mứt cóc cay
- Vôi cho vào nước hòa tan, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi trong rồi cho cóc vào ngâm từ 5 đến 6 tiếng.
Mứt cóc cay
- Sau khi ngâm cóc với nước vôi, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.
- Cho cóc vào nồi nước hòa sẵn chút phèn chua, đun sôi khoảng 2 phút rồi đổ cóc ra xả với nước sạch.
Mứt cóc cay
- Sau đó cho cóc, gừng và đường vào âu, trộn đều, ướp từ 4 đến 6 tiếng. Bạn có thể chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
Mứt cóc cay
- Cho cóc vào chảo, bắc lên bếp đun lửa nhỏ.
- Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Mứt cóc cay
- Đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián, phần nước đường sệt lại thì tắt bếp
Mứt cóc cay
-  Xếp cóc ra khay để cho ráo.
Mứt cóc cay
- Sau đó cho vào lọ kín dùng dần.
Mứt cóc cay
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.