Mứt gừng không còn xa lạ với mỗi người chúng ta cùng hương vị cay nồng của nó. Hãy cùng đổi vị cho món mứt đặc biệt này bằng sự kết hợp của gừng và đu đủ.
1. Nguyên liệu
-Gừng (600gr)
-Đu đủ xanh ( 400gr)
-Đường (800gr)
-Chanh (1-2 quả)
-Bột vani (1-2 ống)
-Muối (50gr)
-Vừng
2. Cách làm
-Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi, đu đủ gọt vỏ cạo sạch hột bên trong sau đó rửa sạch, thái sợi.
-Ngâm gừng với muối sau đó xả sạch lại hai lần nước cho bớt cay, để ráo nước và phơi nắng khoảng 3 giờ.
-Đu đủ ngâm trong nước với ít muối khoảng nửa giờ. Sau đó xả với nước lạnh vài lần thì bắt nước sôi lên và trụng như trụng gừng. Đến khi nước sôi lại đổ ra và xả lại với nước lạnh vài lần. Và để trong rổ cho ráo nước.
-Hòa tan đường vào 100ml nước rồi cho hỗn hợp gừng và đu đủ vào trộn đều đun lửa nhỏ trên bếp khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong lúc đun thì đảo đều tay để mứt thấm đều và không bị cháy đến khi thấy đường bám đầy trên đũa là đã tới độ.
-Tắt bếp, để mứt nguội thì vắt chanh và cho vani vào trộn đều. Rắc vừng lên trên cho đều. ( Hãy để mứt nguội hẳn thì mới cho nếu không chanh sẽ gây ra vị đắng). Thế là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ẩm thực gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét