Mứt củ cải với vị là lạ, dẻo mà giòn thơm hấp dẫn lắm nhé! Chỉ cần một chút khéo léo là các nàng chủ bếp đã khiến ai nấy phải trầm trồ rồi.
1. Nguyên liệu
+ 250gr củ cải trắng (chọn mua loại củ cải không già)
+ 120gr đường
+ 80ml sữa dâu (bạn có thể dùng bất cứ loại sữa nào với vị ưa thích)
+ 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi ( nếu có)
+ 1 muỗng canh muối
2. Cách làm
- Củ cải gọt bỏ vỏ. Dùng dao hai lưỡi bào hơi mỏng theo chiều dài củ cải (giống như bào dừa).
- Cho củ cải vào âu cùng với muối, mang bao tay nhẹ nhàng bóp 1 phút. Sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.
- Đường + sữa + củ cải cho vào trộn đều
- Ngâm khoảng 1-2 giờ cho đường tan và ngấm vào củ cải.
- Đổ củ cải vào chảo nấu sôi vài phút với lửa vừa.
- Ngâm khoảng 1-2 giờ cho đường tan và ngấm vào củ cải.
- Đổ củ cải vào chảo nấu sôi vài phút với lửa vừa.
- Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục nấu cho củ cải trong, ngấm đường. Khi nước đường hơi cạn thì bạn cần hạ lửa thấp nhất, cho nước hoa bưởi vào và bắt đầu đảo - sên cho đến khi đường kết tinh bám vào miếng củ cải mịn màng, khô ráo thì tắt bếp.
*Lưu ý: Trước khi đường kết tinh củ cải rất dẻo và dính, vì vậy bạn cần phải hạ thấp lửa và dùng đũa sên cho những sợi củ cải tách rời nhau khoảng 1-2 phút thì củ cải mới bắt đầu khô. (Bước này bạn phải kiên nhẫn một chút đó!)
- Khi đường gần khô thì tắt bếp và tiếp tục đảo cho đến khi đường bám trên mứt khô hoàn toàn.
- Khi đường gần khô thì tắt bếp và tiếp tục đảo cho đến khi đường bám trên mứt khô hoàn toàn.
- Chờ mứt củ cải nguội hẳn thì mới cho vào bịch, bảo quản nơi thoáng mát.
Bạn có thể dùng các loại sữa có vị khác nhau để tạo nhiều màu sắc đẹp cũng như hương vị đa dạng.
Bạn có thể dùng các loại sữa có vị khác nhau để tạo nhiều màu sắc đẹp cũng như hương vị đa dạng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét