THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ đậu

Mứt củ đậu vị chanh leo

Không chỉ để ăn sống, củ đậu cũng có thể làm mứt. Mứt củ đậu vị chanh leo vàng ươm, dẻo dẻo, thơm phức sẽ là hương vị khó quên cho những ai thưởng thức lần đầu.

Mứt củ đậu vị chanh leo

1. Nguyên liệu

- 400g củ đậu đã gọt vỏ
- 250g đường
- 2-3 quả chanh leo
- 1 xíu muối
Mứt củ đậu vị chanh leo

2. Cách làm

- Củ đậu thái sợi to rồi rửa sạch. Chanh leo cắt đôi, moi lấy ruột rồi lọc lấy nước cốt chanh leo.
Mứt củ đậu vị chanh leo
- Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu muối rồi cho củ đậu vào luộc sơ qua 1 phút, vớt củ đậu ra, thả vào chậu nước lạnh khoảng vài phút rồi vớt ra để thật ráo nước.
Mứt củ đậu vị chanh leo
- Cho củ đậu, đường, nước chanh leo vào tô trộn đều cho củ đậu ngấm đường. Ướp củ đậu khoảng 1-2 tiếng.
Mứt củ đậu vị chanh leo
- Sau đó, cho tất cả củ đậu lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Vài phút lại đảo đều 1 lần. Cứ đun như vậy cho đến khi nước đường rút bớt và có độ sệt thì tắt bếp.
Mứt củ đậu vị chanh leo
- Cho mứt củ đậu dẻo vị chanh leo vào hũ sạch, chờ nguội hẳn mới đậy kín nắp ăn dần.
Mứt củ đậu vị chanh leo
Mứt củ đậu dẻo vừa ngon vừa dẻo, thơm nức mùi chanh leo rất đặc biệt.
Mứt củ đậu vị chanh leo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.