Không chỉ để ăn sống, củ đậu cũng có thể làm mứt. Mứt củ đậu vị chanh leo vàng ươm, dẻo dẻo, thơm phức sẽ là hương vị khó quên cho những ai thưởng thức lần đầu.
1. Nguyên liệu
- 400g củ đậu đã gọt vỏ
- 250g đường
- 2-3 quả chanh leo
- 1 xíu muối
2. Cách làm
- Củ đậu thái sợi to rồi rửa sạch. Chanh leo cắt đôi, moi lấy ruột rồi lọc lấy nước cốt chanh leo.
- Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu muối rồi cho củ đậu vào luộc sơ qua 1 phút, vớt củ đậu ra, thả vào chậu nước lạnh khoảng vài phút rồi vớt ra để thật ráo nước.
- Cho củ đậu, đường, nước chanh leo vào tô trộn đều cho củ đậu ngấm đường. Ướp củ đậu khoảng 1-2 tiếng.
- Sau đó, cho tất cả củ đậu lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Vài phút lại đảo đều 1 lần. Cứ đun như vậy cho đến khi nước đường rút bớt và có độ sệt thì tắt bếp.
- Cho mứt củ đậu dẻo vị chanh leo vào hũ sạch, chờ nguội hẳn mới đậy kín nắp ăn dần.
Mứt củ đậu dẻo vừa ngon vừa dẻo, thơm nức mùi chanh leo rất đặc biệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét