Bí đao ngoài dùng nấu canh, xào thì còn được dùng làm mứt ngon tuyệt. Ăn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của bí, ngọt của đường, mềm mềm rất hài hòa. Học cách làm dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Bí đao: 400 g
- Đường trắng: 200 g
- Nước lá dứa: 250 ml
- Gừng: 1 củ
2. Cách làm
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành thanh dài.
- Ướp bí đao với đường trắng, nước lá dứa, gừng cắt sợi trong thau, trộn đều, để khoảng 1 giờ, đường tan hết.
- Cho hỗn hợp vào chảo, bắc lên bếp, đảo đều cho khô, sệt lại, tắt bếp.
- Cho mứt ra đĩa, để nguội và bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét