Cùng làm món mứt đậu xanh thơm bùi, lạ miệng cho ngày đầu Xuân nhé!
1. Nguyên liệu
-300g hạt đậu nành xanh đông đá
-120g đường
-1 muỗng cà-phê vani
-1/2 muỗng cà-phê muối
2. Cách làm
- Nấu 1 nồi nước có ít muối. Khi nước sôi thì đổ đậu nành vào trụng sơ 20 giây, sau đó vớt đậu ra âu có đá lạnh, ngâm 1 phút rồi mới đổ đậu ra rổ xả qua nước lạnh 2-3 lần.
- Đậu + đường + vani cho vào chảo chống dính trộn đều, để 10 phút cho đường tan thì bắt chảo đậu lên bếp sên với lửa vừa 10 phút.
- Qua 10 phút hạ thấp lửa tiếp tục rim cho đến khi đường bắt đầu cạn thì dùng mui nhựa nhẹ nhàng đảo đậu đến khi đường kết tinh trắng xoá bám quanh hạt đậu khô ráo thì tắt bếp.
- Bạn vẫn tiếp tục đảo 1-2 phút nữa cho đậu khô ráo hơn.
- Chờ mứt đậu nguội thì cho vào hũ keo, đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét