Thử làm mứt củ sen thơm ngọt, giòn sần sật cho Tết năm nay nhé!
1. Nguyên liệu
-500g củ sen thái lát
-220g đường
-1 chút muối
-2 giọt sirô dâu
2. Cách làm
- Củ sen rửa sạch, luộc với nước + chút muối đang sôi khoảng 7 phút. Sau đó vớt sen cho vào âu nước đá lạnh để 3 phút. Sau đó vớt các lát củ sen ra thấm khô nước.
- Củ sen + đường + sirô cho vào chảo không dính trộn đều để 30 phút cho nước đường tan. Sau đó bắt lên bếp rim lửa nhỏ cứ rim như thế và 3 phút bạn nhẹ tay trở củ sen 1 lần cho đến khi nước đường bắt đầu sánh.
- Khi thấy lát củ sen cứng hơn vì ngấm đường, bạn bắt đầu dùng mui đảo cho đến chỉ đường kết tinh bám vào những lát sen hồng khô ráo thì tắt bếp.
- Củ sen nguội cho vào hủ/ hộp bảo quản nơi thoáng mát.
Ngoài màu hồng, bạn có thể tạo thêm các màu sắc khác nhau cho mứt bằng cách thay đổi các hương vị si-rô khác nhau.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét