THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Mứt củ sen vị dâu

Thử làm mứt củ sen thơm ngọt, giòn sần sật cho Tết năm nay nhé!

Mứt củ sen vị dâu

1. Nguyên liệu

-500g củ sen thái lát
-220g đường
-1 chút muối
-2 giọt sirô dâu
Mứt củ sen vị dâu

2. Cách làm

- Củ sen rửa sạch, luộc với nước + chút muối đang sôi khoảng 7 phút. Sau đó vớt sen cho vào âu nước đá lạnh để 3 phút. Sau đó vớt các lát củ sen ra thấm khô nước.
Mứt củ sen vị dâu
- Củ sen + đường + sirô cho vào chảo không dính trộn đều để 30 phút cho nước đường tan. Sau đó bắt lên bếp rim lửa nhỏ cứ rim như thế và 3 phút bạn nhẹ tay trở củ sen 1 lần cho đến khi nước đường bắt đầu sánh.
Mứt củ sen vị dâu
- Khi thấy lát củ sen cứng hơn vì ngấm đường, bạn bắt đầu dùng mui đảo cho đến chỉ đường kết tinh bám vào những lát sen hồng khô ráo thì tắt bếp.
Mứt củ sen vị dâu
- Củ sen nguội cho vào hủ/ hộp bảo quản nơi thoáng mát. 
Ngoài màu hồng, bạn có thể tạo thêm các màu sắc khác nhau cho mứt bằng cách thay đổi các hương vị si-rô khác nhau.
Mứt củ sen vị dâu
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.