Mứt củ cải ngon ngọt, thơm lừng vị vani thơm lừng lại lạ miệng đảm bảo ngày Tết ai cũng thích khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 500gr củ cải đường
- 2 thìa nhỏ vani (có thể thay vani bằng các si rô trái cây khác như dâu tây, ổi, bạc hà...)
- 150gr đường
- 1 thìa muối
2. Cách làm
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dụng cụ bào rồi bào sợi theo chiều từ trên xuống.
- Củ cải sau khi bào mỏng xong bắt đầu ngâm cùng nước muối loãng để giúp trừ bớt vị hăng của củ cải và làm cho mứt bảo quả được tốt hơn. Ngâm trong 15 phút.
- Tiếp theo, ngâm cùng đường và 1 thìa vani, ngâm trong thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng là được vì củ cải bào mỏng và dễ thấm đường cùng vani.
- Sau đó, đem sên. Đổ củ cải vào chảo và đảo đều tay ở nhiệt độ to đến khi sôi ta cho thêm 1 thìa vani và giảm ở nhiệt lửa bé nhất.
Trong quá trình sên mứt ta liên tục đảo cho đường dễ dàng kết tinh lại và bám đều từng miếng mứt.
Mứt củ cải đã ngấm đường và vani nên thành quả sẽ không còn vị hăng của củ cải thay vào đó là mùi vị thơm ngon lạ miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét