THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Mứt cà rốt

Tết này mời khách mứt cà rốt tự tay làm.

Mứt cà rốt

1. Nguyên liệu

- 1kg cà rốt
- 400g đường kính
- 1g vanilla
- 5g vôi tôi
- 15g phèn chua
Mứt cà rốt

2. Cách làm

- Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch.
Mứt cà rốt
- Thái cà rốt thành khoanh tròn dày khoảng 3mm, tỉa thành hình hoa cho đẹp mắt.
Các bạn chú ý không nên thái mỏng quá để khi miếng mứt hoàn thành sẽ có độ dày vừa phải nhé!
Mứt cà rốt
- Hòa vôi với 2l nước, gạn lấy nước trong.
Mứt cà rốt
- Cho cà rốt vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng. Các bạn không nên ngâm quá lâu, cà rốt sẽ bị cứng đấy!
Mứt cà rốt
- Sau khi ngâm, mình xả sạch cà rốt dưới vòi nước.
Mứt cà rốt
- Cho khoảng 2l nước vào nồi, đun sôi, thêm phèn chua rồi cho cà rốt vào luộc qua.
Mứt cà rốt
- Vớt cà rốt ra rửa sạch phèn.
Mứt cà rốt
- Ướp cà rốt với đường trong 3 – 4 tiếng.
Mứt cà rốt
- Khi thấy đường bắt đầu chảy nhiều nước, mình đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đều.
Mứt cà rốt
- Đun đến khi nước đường còn ít và sánh, thử kéo thành tơ là được.
Mứt cà rốt
- Bắc hỗn hợp ra ngoài rồi cho vanilla vào. Dùng đũa cả đảo liên tục cho đến khi đường khô lại và bám trắng đều xung quanh cà rốt, sau đó tãi mỏng ra để nguội hẳn.
Mứt cà rốt
Mứt ngon phải khô, có màu hồng, đường bám đều xung quanh như phấn, ăn có vị giòn, thơm mùi vanilla.
Mứt cà rốt
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh 14)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.