Tết này mời khách mứt cà rốt tự tay làm.
1. Nguyên liệu
- 1kg cà rốt
- 400g đường kính
- 1g vanilla
- 5g vôi tôi
- 15g phèn chua
2. Cách làm
- Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch.
- Thái cà rốt thành khoanh tròn dày khoảng 3mm, tỉa thành hình hoa cho đẹp mắt.
Các bạn chú ý không nên thái mỏng quá để khi miếng mứt hoàn thành sẽ có độ dày vừa phải nhé!
- Hòa vôi với 2l nước, gạn lấy nước trong.
- Cho cà rốt vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng. Các bạn không nên ngâm quá lâu, cà rốt sẽ bị cứng đấy!
- Sau khi ngâm, mình xả sạch cà rốt dưới vòi nước.
- Cho khoảng 2l nước vào nồi, đun sôi, thêm phèn chua rồi cho cà rốt vào luộc qua.
- Vớt cà rốt ra rửa sạch phèn.
- Ướp cà rốt với đường trong 3 – 4 tiếng.
- Khi thấy đường bắt đầu chảy nhiều nước, mình đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đều.
- Đun đến khi nước đường còn ít và sánh, thử kéo thành tơ là được.
- Bắc hỗn hợp ra ngoài rồi cho vanilla vào. Dùng đũa cả đảo liên tục cho đến khi đường khô lại và bám trắng đều xung quanh cà rốt, sau đó tãi mỏng ra để nguội hẳn.
Mứt ngon phải khô, có màu hồng, đường bám đều xung quanh như phấn, ăn có vị giòn, thơm mùi vanilla.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh 14)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét