THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Mứt bí đỏ

Với mứt bí đỏ dẻo ngon chắc chắn Tết này sẽ có thêm món cho bạn đãi khách rồi!

Mứt bí đỏ

1. Nguyên liệu

- 700g bí đỏ
- 270g đường
- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong
- 1 chút muối
- 1 trái cam
Mứt bí đỏ

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.
Mứt bí đỏ
- Rửa qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối. Ngâm 2 tiếng.
Mứt bí đỏ
- Sau đó vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Mứt bí đỏ
- Vỏ cam gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài thái sợi.
Mứt bí đỏ
- Nấu 700ml nước cùng 170gr đường khi nước đường sôi cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.
Mứt bí đỏ
Mứt bí đỏ
- Qua 30 phút bí lúc này khá trong, bạn vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo
Mứt bí đỏ
- Cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chảo không dính nấu sôi với lửa vừa 2 phút.
- Sau đó cho bí và vỏ cam vào hạ thấp lửa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp.
Mứt bí đỏ
- Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vảo hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần.
Mứt bí đỏ
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.