Với mứt bí đỏ dẻo ngon chắc chắn Tết này sẽ có thêm món cho bạn đãi khách rồi!
1. Nguyên liệu
- 700g bí đỏ
- 270g đường
- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong
- 1 chút muối
- 1 trái cam
2. Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.
- Rửa qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối. Ngâm 2 tiếng.
- Sau đó vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
- Vỏ cam gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài thái sợi.
- Nấu 700ml nước cùng 170gr đường khi nước đường sôi cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.
- Qua 30 phút bí lúc này khá trong, bạn vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo
- Cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chảo không dính nấu sôi với lửa vừa 2 phút.
- Sau đó cho bí và vỏ cam vào hạ thấp lửa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp.
- Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vảo hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét