THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Mứt chuối xanh - Chuối ngào đường

Cách làm mứt chuối tẩm đường vừa giòn vừa thơm.

Mứt chuối xanh

1. Nguyên liệu

– 3-4 trái chuối xanh (chuối nào cũng được)
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 2 lít nước
– 70g đường, 30ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo
Mứt chuối xanh

2. Cách làm

- Nước, muối, chanh hòa chung trong 1 cái âu to.
- Chuối lột bỏ vỏ, thái lát vừa vừa.
Mứt chuối xanh
- Ngâm vào âu nước khoảng 40 phút.
Mứt chuối xanh
- Sau đó vớt chuối ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để thật ráo nước, bạn có thể dùng giấy lau khô.
Mứt chuối xanh
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho chuối vào chiên.
Mứt chuối xanh
- Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Mứt chuối xanh
- Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy.
Mứt chuối xanh
- Khi nước đường sôi hơi sánh bạn mới cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ cho đường kết tinh khô ráo bám vào từng miếng chuối là tắt bếp.
Mứt chuối xanh
- Chuối tẩm đường cho ra đĩa, pha thêm bình trà nóng, cùng nhau thưởng thức món ngon. 
Mứt chuối xanh

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.