Cách làm mứt chuối tẩm đường vừa giòn vừa thơm.
1. Nguyên liệu
– 3-4 trái chuối xanh (chuối nào cũng được)
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 2 lít nước
– 70g đường, 30ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo
2. Cách làm
- Nước, muối, chanh hòa chung trong 1 cái âu to.
- Chuối lột bỏ vỏ, thái lát vừa vừa.
- Ngâm vào âu nước khoảng 40 phút.
- Sau đó vớt chuối ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để thật ráo nước, bạn có thể dùng giấy lau khô.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho chuối vào chiên.
- Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy.
- Khi nước đường sôi hơi sánh bạn mới cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ cho đường kết tinh khô ráo bám vào từng miếng chuối là tắt bếp.
- Chuối tẩm đường cho ra đĩa, pha thêm bình trà nóng, cùng nhau thưởng thức món ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét