Mứt đậu Hà Lan thơm bùi, giòn ngon lại lạ miệng khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu Hà Lan tươi hoặc khô (hoặc đóng hộp)
- 150g đường
- Muối
2. Cách làm
- Đậu Hà Lan rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 30 phút.
- Vớt đậu Hà Lan ra, để sang rổ cho đậu ráo nước.
- Sau thời gian ướp đường, bắt đầu sên thành mứt. Cho đậu và hỗn hợp đường đã tan chảy vào trong chảo đặt lên bếp và sên, đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để đường kết tinh bột (có thể nhấc chảo lên trên mặt lửa và xóc cho đường nhanh kết tinh và đậu Hà Lan nhanh khô hơn).
- Đường đã kết tinh bám vào từng hạt đậu Hà Lan tạo thành món mứt đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét