THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu Hà Lan

Mứt đậu Hà Lan

Mứt đậu Hà Lan thơm bùi, giòn ngon lại lạ miệng khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.

Mứt đậu Hà Lan

1. Nguyên liệu

- 300g đậu Hà Lan tươi hoặc khô (hoặc đóng hộp)
- 150g đường
- Muối
Mứt đậu Hà Lan

2. Cách làm

- Đậu Hà Lan rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 30 phút.
- Sau khi ngâm nước muối, tiếp tục chần đậu Hà Lan qua nước sôi và ngâm trong 5 phút.
- Vớt đậu Hà Lan ra, để sang rổ cho đậu ráo nước.
- Tiếp theo, cho đậu vào âu phù hợp và ướp đường trong 2-3 tiếng, cho đường ngấm kỹ vào trong đậu.
- Sau thời gian ướp đường, bắt đầu sên thành mứt. Cho đậu và hỗn hợp đường đã tan chảy vào trong chảo đặt lên bếp và sên, đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để đường kết tinh bột (có thể nhấc chảo lên trên mặt lửa và xóc cho đường nhanh kết tinh và đậu Hà Lan nhanh khô hơn).
Mứt đậu Hà Lan
- Đường đã kết tinh bám vào từng hạt đậu Hà Lan tạo thành món mứt đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng.
- Cho mứt đậu Hà Lan vào rổ để cho mứt được khô hoàn toàn, sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh kín.
Mứt đậu Hà Lan
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.