Mứt củ sen vừa đẹp vừa ngon.
1. Nguyên liệu
- Củ sen
- Đường trắng
- Nước
- 1 ống vani
2. Cách làm
- Củ sen gọt vỏ rửa sạch. Cắt thành khoanh tròn dày chừng 0,5cm. Sau đó dùng mũi dao, cắt một hình tam giác nhỏ dọc theo phần vòng cung giữa các lỗ trên củ sen để tạo thành hình bông hoa.
- Hòa tan 1 bát con nước và 1 bát con đường đổ vào chảo đun sôi
- Khi thấy đường bắt đầu hơi sền sệt thì đổ củ sen vào đun trên lửa vừa, đảo củ sen nhẹ nhàng (để tránh nứt vỡ).
- Trong quá trình đảo mứt, khi bắt đầu cảm thấy đũa đảo hơi nặng tay thì hạ lửa xuống mức thấp nhất, tiếp tục đảo đều cho đến khi đường gần khô hẳn, bám trắng một lớp kết tinh quanh miếng mứt thì cho vani vào đảo cùng trong giây lát cho đều rồi tắt bếp.
- Đổ đường kính trắng ra một bát tô hoặc đĩa sâu lòng, gắp từng miếng mứt củ sen ra lăn qua bát đường sao cho đường áo đều một lớp phủ ngoài.
- Đem mứt rải đều ra một cái khay hoặc nong rồi đem hong khô.
- Khi mứt khô cứng hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc bao nylon kín buộc chặt, ăn dần.
Mứt củ sen không quá ngọt, bùi thơm lạ miệng. Thỉnh thoảng nhâm nhi với tách trà nóng thì thật thanh nhã vô cùng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét