THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa hấu

Mứt cùi dưa hấu

Phần cùi dưa hấu có thể làm thành mứt Tết vô cùng thơm ngon, ai ăn cũng phải thích thú.

Mứt cùi dưa hấu

1. Nguyên liệu

- 450g phần cùi trắng dưa hấu
- 230g đường
- 1 muỗng cà phê muối hòa chung với 1.2 lít nước đá lạnh
- 70ml nước lạnh
- 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi (nếu có)
Mứt cùi dưa hấu

2. Cách làm

- Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh và phần màu hồng. Dùng dao hai lưỡi bào hơi mỏng (giống như bào cùi dừa làm mứt).
Mứt cùi dưa hấu
- Rửa cùi dưa hấu qua nước lạnh thật sạch.
Mứt cùi dưa hấu
- Sau đó mới ngâm dưa vào âu nước muối đá lạnh, để 2 tiếng, rồi đổ ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.
Mứt cùi dưa hấu
- Đường, nước cho vào chảo không dính, hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi thì cho cùi dưa hấu vào sên với lửa vừa 10 phút.
Mứt cùi dưa hấu
- Hạ thấp lửa tiếp tục nấu cho cùi dừa trong ngấm đường.
Mứt cùi dưa hấu
- Khi nước đường hơi cạn thì cần hạ lửa thấp nhất. Cho nước hoa bưởi vào và bắt đầu đảo, sên cho đến khi đường kết tinh bám vào miếng cùi dưa mịn màng khô ráo thì tắt bếp.
Mứt cùi dưa hấu
- Chờ mứt cùi dưa hấu nguội hẳn thì mới cho vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh bảo quản, ăn dần.
Mứt cùi dưa hấu
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.