THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu ngự

Mứt đậu ngự

Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em!

Mứt đậu ngự

1. Nguyên liệu

  Làm theo tỉ lệ
- Đậu ngự: 100g
- Đường kính trắng: 80-100g
- Vani hoặc nước hoa bưởi
Mứt đậu ngự

2. Cách làm

- Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn
Mứt đậu ngự
- Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và hạt đậu chín mềm.
Mứt đậu ngự
- Trộn đậu với đường và 1 chút xíu muối tinh, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, đường tan hết và ngấm vào từng hạt đậu.
Mứt đậu ngự
- Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều nhẹ tay
Mứt đậu ngự
- Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích, bây giờ các bạn có thể đảo nhanh và mạnh tay hơn.

- Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, tiếp tục đảo đến khi đường kết tinh và bám thành 1 lớp phấn trắng bám đều quanh hạt đậu thì các bạn tắt bếp. 
Mứt đậu ngự
- Đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.
Mứt đậu ngự
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.