Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em!
1. Nguyên liệu
Làm theo tỉ lệ
- Đậu ngự: 100g
- Đường kính trắng: 80-100g
- Vani hoặc nước hoa bưởi
2. Cách làm
- Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn
- Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và hạt đậu chín mềm.
- Trộn đậu với đường và 1 chút xíu muối tinh, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, đường tan hết và ngấm vào từng hạt đậu.
- Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều nhẹ tay
- Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích, bây giờ các bạn có thể đảo nhanh và mạnh tay hơn.
- Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, tiếp tục đảo đến khi đường kết tinh và bám thành 1 lớp phấn trắng bám đều quanh hạt đậu thì các bạn tắt bếp.
- Đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.
- Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích, bây giờ các bạn có thể đảo nhanh và mạnh tay hơn.
- Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, tiếp tục đảo đến khi đường kết tinh và bám thành 1 lớp phấn trắng bám đều quanh hạt đậu thì các bạn tắt bếp.
- Đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét