Chuối khô có hương vị thật là ngon, vừa thơm, ngọt đậm lại có độ dẻo dẻo dai dai ăn rất vui miệng. món ngon từ chuối khô này thật hợp để làm trong các dịp như Giáng sinh, hay Tết âm lịch, để cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ
2. Cách làm
- Bóc bỏ vỏ và xếp chuối vào 1 chiếc đĩa rộng, có độ sâu lòng và sử dụng được trong lò vi sóng.
- Cho đĩa chuối vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút – nghỉ.
Lúc này quan sát sẽ thấy chuối nhũn cũng như phần nước trong chuối tiết ra khá nhiều, các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, và cũng đừng lật giở gì vào chuối, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút. Kiểm tra xem nước chuối cạn chưa, tùy công suất và từng hãng lò mà mức độ nước còn ít hay nhiều sẽ khác nhau nên các bạn căn cứ vào đó để điều chỉnh thời gian cho lần quay cuối cùng.
- Đợi chuối nguội các bạn nhẹ nhàng lấy chuối ra, xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn.
- Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần chuối vừa sấy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.
Khi làm mứt chuối bằng lò vi sóng, bạn không nên nướng quá lâu chuối sẽ bị cháy. Sau khi sấy khô, mứt chuối có màu vàng cánh gián đều màu, ăn dẻo, có mùi thơm, vậy là đã đạt yêu cầu rồi.
Còn cách làm mứt chuối khô khác chính là nhấn dẹp chuối khi sấy để thành phẩm mứt chuối được thơm và dai khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Còn cách làm mứt chuối khô khác chính là nhấn dẹp chuối khi sấy để thành phẩm mứt chuối được thơm và dai khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét