Mứt dâu tây sấy ngọt ngào, lạ miệng chắc chắn sẽ là một món mứt mới mẻ để bày lên mâm bánh kẹo dịp Tết.
1. Nguyên liệu
– 1 kg dâu tây
– 500gr đường
– 2 tsp muối
Dụng cụ: lò nướng
2. Cách làm
– Dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ lá, để lại cuống ngắn rồi ngâm trong 1 tô nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút.
– Vớt dâu tây ra, rửa sạch lại bằng nước rồi cho vào nồi cùng với đường,
- Đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm, nước đường chuyển sang màu hồng nhạt đẹp mắt.
– Sên thêm khoảng 30 phút thì vớt dâu ra, tiếp tục đun cho nước đường đặc lại.
– Khi nước đường cô đặc lại thì cho dâu trở lại vào nồi, rim đều cả 2 mặt cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.
– Cho dâu vào sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C cho đến khi dâu khô hẳn là được.
- Sau đó thì để mứt dâu nguội hoàn toàn thì cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Làm bánh 365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét