Thay vì phải đi mua bạn có thể tự tay làm những món ngon này cho gia đình đấy, vừa tiết kiệm lại vừa an tâm.
1. Nguyên liệu
+ 10 quả chuối chín (ruột vẫn còn cứng)
+ 100g đường
+ 2 thìa muối
+ 1 quả chanh
+ 1 bát nước lạnh
2. Cách làm
- Chuối bóc vỏ, ruột chuối vẫn còn cứng và trắng.
- Cắt đôi quả chuối rồi bổ làm tư.
- Ngâm chuối vào bát nước muối pha loãng trong 30 phút (làm chuối dẻo và bảo quản được lâu hơn).
- Sau khi ngâm chuối, bạn vớt chúng ra để khô trong 1 hoặc 2 ngày (có nắng hoặc nơi gió thoáng cũng được), nếu có lò sấy ta cho vào máy sấy cho chuối khô se hai mặt.
- Sau khi sấy chuối, ướp chuối với đường, có thể cho 1 thìa cà phê bột nghệ để chuối trông vàng óng. Ướp trong 1 tiếng.
- Cho chuối đã ướp vào chảo để sên thành mứt, khi chuối sôi ta cho nước chanh và vỏ chanh bào vào sẽ có mùi vị hấp dẫn hơn. Sên tiếp trong khoảng 10 phút đến khi nước đường sệt lại là được.
- Gắp từng miếng mứt chuối ra phên để cho khô và săn dẻo lại. Bảo quản chuối trong lọ thủy tinh sạch.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét