THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Mứt chuối tiêu sấy dẻo

Thay vì phải đi mua bạn có thể tự tay làm những món ngon này cho gia đình đấy, vừa tiết kiệm lại vừa an tâm.

Mứt chuối tiêu sấy dẻo

1. Nguyên liệu

+ 10 quả chuối chín (ruột vẫn còn cứng) 
+ 100g đường
+ 2 thìa muối
+ 1 quả chanh
+ 1 bát nước lạnh
Mứt chuối tiêu sấy dẻo

2. Cách làm

- Chuối bóc vỏ, ruột chuối vẫn còn cứng và trắng.
Mứt chuối tiêu sấy dẻo
- Cắt đôi quả chuối rồi bổ làm tư.
- Ngâm chuối vào bát nước muối pha loãng trong 30 phút (làm chuối dẻo và bảo quản được lâu hơn).
Mứt chuối tiêu sấy dẻo
- Sau khi ngâm chuối, bạn vớt chúng ra để khô trong 1 hoặc 2 ngày (có nắng hoặc nơi gió thoáng cũng được), nếu có lò sấy ta cho vào máy sấy cho chuối khô se hai mặt.
Mứt chuối tiêu sấy dẻo
- Sau khi sấy chuối, ướp chuối với đường, có thể cho 1 thìa cà phê bột nghệ để chuối trông vàng óng. Ướp trong 1 tiếng. 
Mứt chuối tiêu sấy dẻo
- Cho chuối đã ướp vào chảo để sên thành mứt, khi chuối sôi ta cho nước chanh và vỏ chanh bào vào sẽ có mùi vị hấp dẫn hơn. Sên tiếp trong khoảng 10 phút đến khi nước đường sệt lại là được.
Mứt chuối tiêu sấy dẻo
- Gắp từng miếng mứt chuối ra phên để cho khô và săn dẻo lại. Bảo quản chuối trong lọ thủy tinh sạch.
Mứt chuối tiêu sấy dẻo
Mứt chuối tiêu sấy dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.