Món mứt cà chua bi dẻo ngọt, thơm ngon đảm bảo Tết này không lo thiếu bánh kẹo mời khách nhé!
1. Nguyên liệu
- 250 gr cà chua bi
- 100 gr đường
- 1 muỗng cà phê vôi cục
- 1 ít muối
2. Cách làm
- Cà chua bi dùng dao cắt chín giữa 4 đường nhỏ, nhẹ nhàng bóp bỏ hạt.
- Vôi hòa chung với 700 ml nước lạnh. Lọc lấy phần nước vôi trong.
- Ngâm cà chua trong nước vôi trong 6 tiếng hoặc lâu hơn.
- Sau đó rửa cà chua qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, rồi thấm khô từng quả cà.
- Cà chua, đường, muối cho vào chảo trộn đều để 30 phút.
- Sau đó bắc chảo lên bếp bắt đầu sên cà chua với lửa thấp.
Trong khi sên bạn nhẹ nhàng đảo nhẹ cà để thấm đường. Sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng cà bóng đẹp là tắt bếp, để nguội.
- Cho mứt cà chua bi ra đĩa, còn chút nước đường cho lên luôn, vậy là bạn có món mứt cà chua tuyệt ngon và khác đẹp mắt.
- Nếu bạn thích mứt cà chua khô hơn bạn có thể đem phơi cho se lại hoặc cho vào lò nướng sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
- Bảo quản mứt cà chua bi trong hũ, để nơi thoáng mát và để dành cho ngày Tết.
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét