Nếu có mua dưa hấu về ép hay xay sinh tố, bạn đừng bỏ cần cùi trắng nhé! Với phần nguyên liệu tưởng là bỏ đi này, bạn có thể tạo ra món mứt ngon tuyệt, giải nhiệt ngày hè đó.
1. Nguyên liệu
-1 quả dưa hấu nhỏ, khoảng 1,5kg
-2 muỗng canh muối
-2 chén đường cát
-2 chén nước
-2-3 nhánh lá bạc hà hoặc húng lũi.
2. Cách làm
- Dưa hấu rửa sạch vỏ, gọt lấy phần cùi trắng, sau đó gọt bỏ phần vỏ bên ngoài. Tiếp tục thái cùi dưa hấu thành sợi dài hoặc vuông tùy thích.
- Rửa sạch cùi dưa hấu, để ráo.
- Đun sôi nước, thêm muối vào đun nhỏ lửa, thêm húng lũi hoặc lá bạc hà vào. Nước sôi cho cùi dưa hấu vào chần qua, vớt ra để ráo.
- Cho đường vào cùi dưa hấu ướp cho thấm khoảng 1 giờ.
- Trút cùi dưa hấu vào nồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, cho đến khi dưa hấu mềm và thấm đường. Tắt bếp.
- Làm nóng lò nướng ở 250 độ C. Rắc 1 lớp đường mỏng lên giấy nến, xếp cùi dưa hấu lên đặt vào lò nướng ở 250 độ trong khoảng 1 giờ cho đến khi cùi dưa hấu được sấy khô.
- Cho mứt cùi dưa hấu vào hũ, đậy kín, để dành ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét