Những miếng đu đủ dai, thơm có vị ngọt nhẹ kết hợp cùng vị chua dịu của chanh leo đã tạo nên sự khác biệt của món mứt này so với các loại mứt truyền thống khác, ăn hoài mà không ngán.
1. Nguyên liệu
- Đu đủ ương: 1 trái cỡ 1.2-1.5kg
- Chanh leo: 3-4 trái
- Đường: 250g
- Muối
2. Cách làm
- Đu đủ nên chọn trái ương, thuôn dài. Có thể sử dụng đu đủ vàng hoặc đu đủ đỏ nhưng đu đủ đỏ vị mứt sẽ đậm đà và màu sắc đẹp hơn so với đu đủ vàng. Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi bỏ hạt và phần màng bên trong. Sau đó thái miếng dài khoảng 5-6cm, dầy khoảng 1cm.
- Sau khi thái, ngâm ngay đu đủ vào nước có pha chút muối hoặc chanh để bớt nhựa.
- Rửa lại bằng nước lạnh khoảng 2-3 lần, sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước.
- Cho đu đủ vào 1 cái hộp lớn, ướp cùng đường và chanh leo khoảng 2-3h.
- Để mứt được ngon hơn nên để hỗn hợp trong tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo cho ngấm đều.
- Xếp đu đủ ra khay, cho vào máy sấy sấy khô ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C cho đến khi mứt khô. Nếu không có máy sấy, cho đu đủ vào lò nướng cũng sấy ở nhiệt độ này và quan sát, thấy mứt khô là được (trong quá trình sấy, hé cửa lò một chút, và thỉnh thoảng lật đu đủ).
- Lấy mứt ra để nguội, cho vào hộp là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét