THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Mứt bí đỏ sấy khô

Gam sắc cam hay đỏ hồng không chỉ tạo nên không khí ngày Tết thêm vui và rộn ràng mà ở đó còn cả sự may mắn, lộc tài cho cả năm. Tự tay chuẩn bị mứt tết không chỉ vui tay mà còn là nét đẹp trong việc lưu giữ nét văn hóa truyền thống xưa đấy nhé.

Mứt bí đỏ sấy khô

1. Nguyên liệu

- 1 kg bí đỏ
- 350 gam đường
- 1 trái cam cắt lấy bên ngoài và thái sợi
- 1 cafe muối, 1 muỗng canh vôi
Mứt bí đỏ sấy khô

2. Cách làm

- Hòa vôi với muối + 2 lít nước, sau đó đem gạn loại bỏ cặn và lấy phần nước trong.
- Bí đỏ gọt vỏ và bỏ phần ruột mềm, xắt bí đỏ thành hình que với độ dài chừng 5-7 cm.
Mứt bí đỏ sấy khô
- Cho bí đỏ vào ngâm với nước vôi trong chừng 1h rồi đem rửa sạch cho hết mùi nước vôi.
Mứt bí đỏ sấy khô
- Cho 400 ml nước lạnh cùng 200 gam đường vào nồi khuấy đều cho tan đường. Thêm bí đỏ và vỏ cam vào vừa đun vừa khuấy để phần nước đường ngấm vào bí đỏ, khi nước đường cạn thì tắt bếp.
Mứt bí đỏ sấy khô
Mứt bí đỏ sấy khô
- Cho bí ra khay và lót giấy bạc, cho vào lò nướng sấy 2-3h ở nhiệt độ 99-100 độ C.
Mứt bí đỏ sấy khô
- Khi gần hết thời gian sấy bí đỏ, bạn cho nốt phần đường còn lại vào nồi cùng 70 ml nước lạnh.
- Bắc lên bếp nấu sôi rồi cho bí đỏ vào đảo cùng cho đến khi nước đường cạn và khô.
Mứt bí đỏ sấy khô
- Đường kết tinh bên ngoài bí thì tắt bếp và cho bí đỏ ra ngoài để nguội.
Mứt bí đỏ sấy khô
Chúc các bạn thành công!
(Theo Yeunoitro.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.