Chỉ với vài mẹo đơn giản, món tai sau khi luộc xong sẽ rất trắng và giòn, hấp dẫn vô cùng.
1. Nguyên liệu
- Tai heo
- Giấm/chanh
- Muối
- Gừng
2. Cách làm
- Tai heo mua về, dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo.
- Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn bóp tai heo với muối.
Hoặc chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm.
- Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và gừng đập dập, luộc chín tới.
- Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.
- Nếu không cho tai vào tủ lạnh thì sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét