Ít chị em có thể ngờ cùi dưa hấu cũng có thể làm thành món mứt siêu ngon và hấp dẫn cho ngày Tết.
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ của một quả dưa khoảng 2kg
- 2 miếng thịt dưa hấu
- 1/2 chén nhỏ si- rô atiso đỏ
- 1 bát đường trắng
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 âu nước lã
2. Cách làm
- Vỏ dưa ngọt bỏ phần vỏ xanh phía ngoài, lấy phần cùi trắng và cắt thành những miếng thon dài (khoảng ngón tay út là vừa). Cho 1 thìa nhỏ muối vào âu nước và ngâm phần cùi dưa vào hỗn hợp nước muối loãng trong 5 phút.
- Sau đó vớt ra một cái âu khác và tiếp tục cho 1 bát đường.
- 2 miếng thịt dưa hấu xay kiểu sinh tố và hoà thêm 1/2 bát nhỏ nước si-rô hoa atiso đỏ vào để tạo màu và khi nấu mứt thành phẩm sẽ có mùi thơm mát của dưa hấu.
- Trộn đều các hỗn hợp và ướp trong ít nhất 3 tiếng để cùi dưa ngấu kỹ với đường và nước dưa.
- Sau đó ta cho vào chảo có đế dầy và sên, khi hỗn hợp mứt sôi ta cho lửa nhỏ nhất đến khi gần cạn ta bắt đầu để lửa to dần và liên tục đảo để cho đường kết tinh (lại đường) khô và bám vào từng miếng mứt.
- Tắt bếp và xếp từng miếng mứt ra phên để cho mứt cùi dưa hấu khô.
Món mứt cùi dưa hấu đã hoàn thiện đảm bảo bất cứ vị khách nào cũng phải mê khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét